Tri thức quản trị

 • 13 đức tính tốt mà Benjamin Franklin đã tự đặt ra để rèn luyện mỗi ngày

  (Học viện Doanh nhân VBL) Benjamin Franklin (1706-1790) là một trong những nhân vật lịch sử có đóng góp quan trọng đối với sự ra đời của đất nước Hoa Kỳ. Ông là một người đa tài với sự hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, chính trị, phát minh và ngoại giao.

 • Sau buổi HỌP LỚP vừa qua, tôi nhận ra 'thuyết 8 giờ thứ ba' quyết định cuộc đời giàu - nghèo mỗi người

  (Học viện Doanh nhân VBL) Bài viết là lời chia sẻ của một người đàn ông giấu tên được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc), khiến nhiều người thức tỉnh. 

 • Bill Gates: '5 năm nữa mọi người đều có trợ lý AI'

  (Học viện Doanh nhân VBL) Tỷ phú Bill Gates cho rằng AI hiện nay còn khá "ngốc nghếch" nhưng chỉ trong nửa thập kỷ tới, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn.

 • Bài học về lương thưởng qua câu chuyện “Thợ săn quản lý bầy chó”

  (Học viện Doanh nhân VBL) Công ty có được tinh thần cống hiến của nhân viên hay không, vấn đề cốt yếu là có tạo điều kiện cho họ sáng tạo hay không, có cho họ cảm giác thành đạt và thực hiện được ước mơ hay không. Trả lương, thưởng, đánh giá hiệu quả, tạo điều kiện để nhân viên thực hiện kế hoạch… đều là những công cụ hữu hiệu để nhà quản lý kích thích tinh thần làm việc của nhân viên.

 • Các Kiến Thức Giúp Bạn "Xem Hiểu" Chương Trình Shark Tank

  (Học viện Doanh nhân VBL) "Shark Tank" có tên gọi Tiếng Việt “Thương Vụ Bạc Tỷ” là một chương trình thực tế mới trên ti vi từ đầu tháng 11/2017, cho tới nay chương trình đã ra hơn 11 số. Đây là một chương trình rất kén người xem mặc dù nó cũng rất kịch tính với những màn chào mời của những người tới gọi vốn và màn đàm phán với các cá mập. Bởi vì nó kén nên thành ra nếu so với bất kỳ chương trình giải trí nào khác trên tivi thì số view luôn kém xa.

 • 5 lỗi dễ mắc phải khi marketing thương hiệu bằng quà tặng

  (Học viện Doanh nhân VBL) Trái với niềm tin tặng quà miễn phí chỉ làm tổn hao ngân sách, nhiều doanh nghiệp đã chứng minh rằng đây là một chiến lược marketing thương hiệu tuyệt vời.

 • Quy trình lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp

  (Học viện Doanh nhân VBL) Lập kế hoạch tài chính là công việc rất quan trọng đối với một doanh nghiệp vì nó liên quan đến các mục tiêu tài chính đã xác lập cũng như cách thức sử dụng các nguồn lực để đạt được các mục tiêu này. Ngoài ra, lập kế hoạch tài chính cũng là phần công việc tốn nhiều thời gian và nhân lực do cần đến sự tham gia của nhiều bộ phận trong doanh nghiệp.

 • Quản trị tài chính là gì? Mục tiêu, chức năng và nguyên tắc

  (Học viện Doanh nhân VBL) Tài chính là một trong những điều kiện tiên quyết để bắt đầu kinh doanh hay hình thành bất kỳ một doanh nghiệp nào. Có đủ nguồn vốn và quản trị tài chính hiệu quả trong suốt vòng đời của doanh nghiệp là rất cần thiết. Do đó, để điều hành một doanh nghiệp hiệu quả và đạt được các mục tiêu kinh doanh, những người lãnh đạo cần phải có kiến ​​thức, hiểu biết tốt về kế toán và quản trị tài chính.

 • 7 Chức năng của quản trị tài chính doanh nghiệp

  (Học viện Doanh nhân VBL) Quản trị tài chính doanh nghiệp gồm 7 chức năng quan trọng: ước tính vốn, xác định nguồn, chọn nguồn vốn, đầu tư quỹ, xử lý thặng dư, quản lý tiền mặt, và kiểm soát tài chính. Các chức năng này giúp duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 • Những quy luật, công thức cơ bản người làm kinh doanh phải biết

  (Học viện Doanh nhân VBL) Đừng ra kinh doanh nếu không biết các quy luật, công thức cơ bản, cho dù không phải là chuyên gia tài chính.

 • Những phẩm chất của người lãnh đạo tài ba và kỹ năng cần có

  (Học viện Doanh nhân VBL) Phẩm chất của người lãnh đạo ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của một tổ chức, doanh nghiệp. Lãnh đạo mà có nhiều phẩm chất tốt sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả, là tấm gương để toàn thể đội ngũ nhân viên noi gương và học tập.

 • 10 Kỹ năng cần có để trở thành Nhà quản trị xuất sắc

  (Học viện Doanh nhân VBL) Kỹ năng của nhà quản trị là những phẩm chất giúp họ hoàn thành các nhiệm vụ một cách hiệu suất và chất lượng. Robert L. Katz xác định ba bộ kỹ năng quan trọng cho một nhà quản trị thành công là kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nhân sự và kỹ năng nhận thức, tư duy. 

 • Nhà lãnh đạo cần làm gì để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng?

  (Học viện Doanh nhân VBL) Trong những thời điểm biến động, nhà lãnh đạo đứng đầu các doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật tình hình, thông báo và hỗ trợ đội ngũ nhân viên của mình để giữ vững tinh thần và sự tập trung.

 • Kỹ năng Lãnh đạo bản thân là gì? Lợi ích và cách rèn luyện

  (Học viện Doanh nhân VBL) Theo Peter Drucker – cha đẻ của ngành quản trị học hiện đại: “Chiến thắng đầu tiên và tốt nhất là chinh phục bản thân”. Có thể thấy, trước khi muốn chinh phục, lãnh đạo người khác, cần làm chủ được chính bản thân mình.

 • Lãnh đạo tỉnh thức là gì? Trở thành Nhà lãnh đạo tỉnh thức

  (Học viện Doanh nhân VBL) Bằng cách trau dồi khả năng làm chủ bản thân, các nhà lãnh đạo tỉnh thức có thể điều hướng các tình huống căng thẳng một cách bình tĩnh và hiệu quả. Mặc dù khái niệm lãnh đạo tỉnh thức nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người cảm thấy khó tập trung và áp dụng hiệu quả phương pháp này vào những thói quen hằng ngày.

loading_ring_50.svg