Tài chính - Công nghệ

 • Tư duy lãi kép: Quan trọng gấp 1000 lần sự chăm chỉ, đủ để thay đổi hiện trạng dù bạn ở vạch xuất phát nào

  (Học viện Doanh nhân VBL) Một khi thành thạo tư duy lãi suất kép - thứ được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của con người, cuộc sống vật chất của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đơn giản thế nào, hãy cùng phân tích 3 câu chuyện dưới đây bạn sẽ biết câu trả lời.

 • Bill Gates: '5 năm nữa mọi người đều có trợ lý AI'

  (Học viện Doanh nhân VBL) Tỷ phú Bill Gates cho rằng AI hiện nay còn khá "ngốc nghếch" nhưng chỉ trong nửa thập kỷ tới, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn.

 • Bài học về lương thưởng qua câu chuyện “Thợ săn quản lý bầy chó”

  (Học viện Doanh nhân VBL) Công ty có được tinh thần cống hiến của nhân viên hay không, vấn đề cốt yếu là có tạo điều kiện cho họ sáng tạo hay không, có cho họ cảm giác thành đạt và thực hiện được ước mơ hay không. Trả lương, thưởng, đánh giá hiệu quả, tạo điều kiện để nhân viên thực hiện kế hoạch… đều là những công cụ hữu hiệu để nhà quản lý kích thích tinh thần làm việc của nhân viên.

 • Các Kiến Thức Giúp Bạn "Xem Hiểu" Chương Trình Shark Tank

  (Học viện Doanh nhân VBL) "Shark Tank" có tên gọi Tiếng Việt “Thương Vụ Bạc Tỷ” là một chương trình thực tế mới trên ti vi từ đầu tháng 11/2017, cho tới nay chương trình đã ra hơn 11 số. Đây là một chương trình rất kén người xem mặc dù nó cũng rất kịch tính với những màn chào mời của những người tới gọi vốn và màn đàm phán với các cá mập. Bởi vì nó kén nên thành ra nếu so với bất kỳ chương trình giải trí nào khác trên tivi thì số view luôn kém xa.

 • Quy trình lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp

  (Học viện Doanh nhân VBL) Lập kế hoạch tài chính là công việc rất quan trọng đối với một doanh nghiệp vì nó liên quan đến các mục tiêu tài chính đã xác lập cũng như cách thức sử dụng các nguồn lực để đạt được các mục tiêu này. Ngoài ra, lập kế hoạch tài chính cũng là phần công việc tốn nhiều thời gian và nhân lực do cần đến sự tham gia của nhiều bộ phận trong doanh nghiệp.

 • Quản trị tài chính là gì? Mục tiêu, chức năng và nguyên tắc

  (Học viện Doanh nhân VBL) Tài chính là một trong những điều kiện tiên quyết để bắt đầu kinh doanh hay hình thành bất kỳ một doanh nghiệp nào. Có đủ nguồn vốn và quản trị tài chính hiệu quả trong suốt vòng đời của doanh nghiệp là rất cần thiết. Do đó, để điều hành một doanh nghiệp hiệu quả và đạt được các mục tiêu kinh doanh, những người lãnh đạo cần phải có kiến ​​thức, hiểu biết tốt về kế toán và quản trị tài chính.

 • 7 Chức năng của quản trị tài chính doanh nghiệp

  (Học viện Doanh nhân VBL) Quản trị tài chính doanh nghiệp gồm 7 chức năng quan trọng: ước tính vốn, xác định nguồn, chọn nguồn vốn, đầu tư quỹ, xử lý thặng dư, quản lý tiền mặt, và kiểm soát tài chính. Các chức năng này giúp duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

loading_ring_50.svg