Lãnh đạo & Quản trị

 • Những quy luật, công thức cơ bản người làm kinh doanh phải biết

  (Học viện Doanh nhân VBL) Đừng ra kinh doanh nếu không biết các quy luật, công thức cơ bản, cho dù không phải là chuyên gia tài chính.

 • Những phẩm chất của người lãnh đạo tài ba và kỹ năng cần có

  (Học viện Doanh nhân VBL) Phẩm chất của người lãnh đạo ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của một tổ chức, doanh nghiệp. Lãnh đạo mà có nhiều phẩm chất tốt sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả, là tấm gương để toàn thể đội ngũ nhân viên noi gương và học tập.

 • 10 Kỹ năng cần có để trở thành Nhà quản trị xuất sắc

  (Học viện Doanh nhân VBL) Kỹ năng của nhà quản trị là những phẩm chất giúp họ hoàn thành các nhiệm vụ một cách hiệu suất và chất lượng. Robert L. Katz xác định ba bộ kỹ năng quan trọng cho một nhà quản trị thành công là kỹ năng chuyên môn, kỹ năng nhân sự và kỹ năng nhận thức, tư duy. 

 • Nhà lãnh đạo cần làm gì để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng?

  (Học viện Doanh nhân VBL) Trong những thời điểm biến động, nhà lãnh đạo đứng đầu các doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật tình hình, thông báo và hỗ trợ đội ngũ nhân viên của mình để giữ vững tinh thần và sự tập trung.

 • Kỹ năng Lãnh đạo bản thân là gì? Lợi ích và cách rèn luyện

  (Học viện Doanh nhân VBL) Theo Peter Drucker – cha đẻ của ngành quản trị học hiện đại: “Chiến thắng đầu tiên và tốt nhất là chinh phục bản thân”. Có thể thấy, trước khi muốn chinh phục, lãnh đạo người khác, cần làm chủ được chính bản thân mình.

 • Lãnh đạo tỉnh thức là gì? Trở thành Nhà lãnh đạo tỉnh thức

  (Học viện Doanh nhân VBL) Bằng cách trau dồi khả năng làm chủ bản thân, các nhà lãnh đạo tỉnh thức có thể điều hướng các tình huống căng thẳng một cách bình tĩnh và hiệu quả. Mặc dù khái niệm lãnh đạo tỉnh thức nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người cảm thấy khó tập trung và áp dụng hiệu quả phương pháp này vào những thói quen hằng ngày.

 • 15+ Tố chất Lãnh đạo để dẫn dắt đội ngũ vượt qua khủng hoảng

  (Học viện Doanh nhân VBL) Tố chất lãnh đạo không thuộc về những người đứng đầu hệ thống, cấp bậc của tổ chức, cũng như không chỉ áp dụng cho những người có những phẩm chất mà chúng ta thường coi là của lãnh đạo, mà điều này dành cho tất cả mọi người. Trên thực tế, mỗi nhà lãnh đạo có thể có một số phong cách lãnh đạo khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ có thể sở hữu một tập hợp các tố chất chất lãnh đạo xuất sắc giống nhau để thành công.

 • 9 phẩm chất cần có của một lãnh đạo

  (Học viện Doanh nhân VBL) Phẩm chất của người lãnh đạo thành công cần có những gì? Như chúng ta đã biết, bất kỳ một tổ chức nào cũng cần có lãnh đạo – một người đứng đầu thực sự dẫn dắt đội ngũ nhân viên. Người lãnh đạo có thể là giám đốc, tổng giám đốc hoặc team leader. Cùng tìm hiểu để trở thành một người lãnh đạo tài giỏi cần có những phẩm chất và kỹ năng nào cùng Học viện Doanh nhân VBL.

 • 12 Tư duy Lãnh đạo tạo nên sự khác biệt cho Nhà lãnh đạo tài ba

  (Học viện Doanh nhân VBL) Tư duy lãnh đạo liên quan đến thái độ, kỳ vọng, niềm tin tạo nên nền tảng cho con người, cách làm, cách tương tác cũng như sức ảnh hưởng đến đồng nghiệp. Nhận thức được cách tiếp cận thách thức và giải quyết vấn đề cũng như cách nhìn tổng thể của mỗi người về vai trò lãnh đạo, điều này có thể tác động đáng kể đến hiệu quả của mỗi người.

 • 10 Chức năng Lãnh đạo quan trọng để vận hành Doanh nghiệp

  (Học viện Doanh nhân VBL) Mỗi chức năng lãnh đạo mang một đặc trưng vốn có. Chức năng lãnh đạo hoạt động dựa trên 2 nền tảng: Duy trì kỷ luật, kỷ cương và Động viên, khích lệ tinh thần nhân viên. Khái niệm chức năng lãnh đạo vừa mang tính khoa học vừa có tính nghệ thuật của mỗi chủ thể lãnh đạo, chính vì vậy nó đòi hỏi mỗi người cần biết cách vận dụng một cách nhuần nhuyễn, tri thức.

 • 10 Vai trò của Người Lãnh đạo Doanh nghiệp trong thời đại mới

  (Học viện Doanh nhân VBL) Trở thành một nhà lãnh đạo đòi hỏi mỗi người phải thể hiện những vai trò cụ thể trong cách tiếp cận công việc và hướng dẫn người khác. Để trở thành mẫu người lãnh đạo mà người khác muốn làm việc chung, mỗi người phải biết các vai trò lãnh đạo khác nhau mà nhân viên mong đợi và sở hữu các kỹ năng cần thiết để thể hiện chúng.

loading_ring_50.svg