Quản trị Bản thân

 • 13 đức tính tốt mà Benjamin Franklin đã tự đặt ra để rèn luyện mỗi ngày

  (Học viện Doanh nhân VBL) Benjamin Franklin (1706-1790) là một trong những nhân vật lịch sử có đóng góp quan trọng đối với sự ra đời của đất nước Hoa Kỳ. Ông là một người đa tài với sự hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, chính trị, phát minh và ngoại giao.

 • Sau buổi HỌP LỚP vừa qua, tôi nhận ra 'thuyết 8 giờ thứ ba' quyết định cuộc đời giàu - nghèo mỗi người

  (Học viện Doanh nhân VBL) Bài viết là lời chia sẻ của một người đàn ông giấu tên được đăng tải trên Toutiao (MXH Trung Quốc), khiến nhiều người thức tỉnh. 

 • Bài học về lương thưởng qua câu chuyện “Thợ săn quản lý bầy chó”

  (Học viện Doanh nhân VBL) Công ty có được tinh thần cống hiến của nhân viên hay không, vấn đề cốt yếu là có tạo điều kiện cho họ sáng tạo hay không, có cho họ cảm giác thành đạt và thực hiện được ước mơ hay không. Trả lương, thưởng, đánh giá hiệu quả, tạo điều kiện để nhân viên thực hiện kế hoạch… đều là những công cụ hữu hiệu để nhà quản lý kích thích tinh thần làm việc của nhân viên.

 • Các Kiến Thức Giúp Bạn "Xem Hiểu" Chương Trình Shark Tank

  (Học viện Doanh nhân VBL) "Shark Tank" có tên gọi Tiếng Việt “Thương Vụ Bạc Tỷ” là một chương trình thực tế mới trên ti vi từ đầu tháng 11/2017, cho tới nay chương trình đã ra hơn 11 số. Đây là một chương trình rất kén người xem mặc dù nó cũng rất kịch tính với những màn chào mời của những người tới gọi vốn và màn đàm phán với các cá mập. Bởi vì nó kén nên thành ra nếu so với bất kỳ chương trình giải trí nào khác trên tivi thì số view luôn kém xa.

loading_ring_50.svg